Tips Of The Day

Phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên”

Sáng 18/6, UBND Thành phố Phúc Yên tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” năm 2022.

Cuộc thi Ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” được tổ chức nhằm tăng cường công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch; giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Phúc Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế. Đồng thời, khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Phúc Yên, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài tỉnh; trong nước và quốc tế.

Cuộc thi được chính thức phát động từ tháng 6/2022. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi đến hết ngày 5/8. Ban Tổ chức sẽ chấm ảnh dự thi, tổng kết, trao giải và triển lãm vào tháng 8/2022.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nội dung tác phẩm dự thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” phải phản ánh được những yếu tố như hình ảnh các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Phúc Yên. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm du lịch. Những công trình lịch sử – văn hóa, các loại hình du lịch, lễ hội, hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm phản ánh những thành tựu trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Phúc Yên, bộ mặt phát triển đô thị, các hoạt động chính trị – xã hội, trong sản xuất công – nông nghiệp, an ninh quốc phòng, giáo dục, an sinh xã hội,…

Ảnh dự thi phải được chụp trong địa bàn Thành phố Phúc Yên, là những ảnh chưa từng được công bố, thời gian chụp từ tháng 01/2020 đến hết ngày 05/8/2022.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: shorturl.at/lANU0 trước ngày 05/8/2022.

Ảnh không được bo viền, không ghi chú thích, chữ ký trên ảnh, ảnh không được sửa chữa/chỉnh sửa, ảnh có dấu hiệu nhận dạng tác giả sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 (mười) ảnh dự thi. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Thời gian gửi ảnh chậm nhất là ngày 05/8/2022.

Tổng giải thưởng cho cuộc thi trị giá 115 triệu đồng gồm các giải thưởng chính: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích; 100 giải “Góc nhìn xuất sắc”.

Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn (nếu có).

Cuộc thi là một trong các hoạt động góp phần tuyên truyền, quán triệt, tổ chức có hiệu quả Nghị quyết số 01 – NQ/DH XVII, ngày 16/11/2020 Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI về Chiến lược phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 

Bạn thấy thành phố Phúc Yên như thế nào

Thành phố Phúc Yên nằm về phía Đông Nam tỉnh Vĩnh Phúc, phía bắc của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 30 km, cách thành phố Vĩnh Yên 25 km và cách sân bay Quốc tế Nội Bài 5 km.

Rất đẹp

Rất hấp dẫn

Điểm du lịch lý tưởng

Tôi rất thích đi khu du lịch Đại Lải

Bạn thấy thế nảo?

Bài liên quan